Hướng dẫn tối ưu hoạt động bán hàng Amazon Quý II

[ad_1]

1. Mùa vụ bán hàng Amazon và công cụ nghiên cứu thị trường

 • Amazon thường có rất nhiều campaign trong 1 năm, khoảng 26 campaign anh chị em Seller có thể tận dụng để bán hàng. Trong đó, có 4 campaign lớn nhất Seller có thể hướng tới để đạt được đỉnh sale đó là Mother/ Father’s Day, Back to School, Halloween và Christmas. Và để có thể đạt đỉnh sale, Seller cần có thời gian nghiên cứu và xây dựng sản phẩm của mình ở trên Amazon.
 • Tumbler và Mug là 2 ngách sản phẩm phổ biến ở trên Amazon và chiếm tỷ trọng nhiều nhất, đặc biệt là bán được rất nhiều trong mùa Mother/ Father’s Day.

 • Các sản phẩm Home & Kitchen sẽ có 2 thời điểm là peak season trong năm, đó là tháng 5 (mùa Mother/ Father’s Day) và tháng 11 (mùa cuối năm, ngành gifting nói chung trên Amazon đều sẽ tăng trưởng). Nếu anh chị em lựa chọn ngách sản phẩm này lưu ý là các sản phẩm trong ngách thường chỉ tăng trưởng vào 2 mùa này trong năm, nên anh chị em nên lựa chọn thêm các sản phẩm khách bán kèm trong các mùa còn lại trong quá trình xây dựng sản phẩm, tránh trường hợp bán ngắt quãng, dễ ảnh hưởng đến account health.
 • Các sản phẩm Apparel cũng có 2 mùa cao điểm là tháng 4 và tháng 6, nhưng các khoảng thời gian khác trong năm lượng sale vẫn sẽ ổn định, không giảm quá mạnh.
 • Một số hot keyword có xu hướng tìm kiếm cao ở thời điểm hiện tại trên Amazon: callaway golf shirts for men, womens golf shirt, mens golf shirt, golf shirts. Golf Shirts là từ khóa luôn luôn trending và ổn định trên Amazon.

Công cụ nghiên cứu thị trường Marketplace Product Guidance:

 • Category Insight: người bán có thể dễ dàng theo dõi biến động thị trường (nhu cầu của khách hàng qua từng giai đoạn, tỷ lệ xem của khách hàng, khoảng giá của đối thủ và lý do trả hàng của khách) đang bán theo từng loại sản phẩm hoặc từ khóa nhất định.
 • New Selection: gợi ý về sản phẩm mới để bán của Amazon dựa trên những sản phẩm mà store đang bán. Người bán có thể xem được Sale Performance và số lượng đối thủ đang bán sản phẩm để có thể cân nhắc và đưa ra chiến lược bán thích hợp.

2. Cách thức xây dựng sản phẩm trên Amazon

Timeline xây dựng ASIN:

 • Với hệ thống của Amazon, để xây dựng 1 ASIN có ranking và mức sale ổn cần tối thiểu 2-3 tháng.
 • Trước campaign 3 tháng, người bán cần chuẩn bị xong sản phẩm và test mẫu xong.
 • Trước campaign 2 tháng, người bán cần phải có Buybox, bắt đầu chạy quảng cáo và chiếm lĩnh keyword ở trên Amazon. Tốt nhất trong giai đoạn này khi khách hàng tìm kiếm bằng từ khóa thì sản phẩm của người bán nên xuất hiện trong trang tìm kiếm đầu tiên.
 • Trước campaign 1 tháng, người bán cần đẩy doanh số và ranking lên để lấy được organic sale. Đối với người bán FBA, đây là thời gian để bổ sung và đẩy hàng vào kho của Amazon để chuẩn bị cho thời gian cao điểm của campaign.
 • Tháng campaign, organic sale có thể đến 70%, bắt đầu có thể giảm quảng cáo do đã ôm được từ khóa.

Ví dụ cụ thể về việc Timeline xây dựng ASIN cho mùa Mother/ Father’s Day.

Sau đây là 3 yếu tố tạo nền tảng gian hàng bán hàng ổn định:

 • Sử dụng thương hiệu để bảo vệ ASIN và tăng tỷ lệ chuyển đổi với quảng cáo. Hiện tại, hệ thống của Amazon đang đánh giá cao về chạy quảng cáo Brand, và tập khách hàng của Amazon cũng đánh giá cao các store có Brand hơn.
 • Tham gia chương trình về Review tạo đà và lấy Badge Amazon. Khi store có những chứng nhận của Amazon như Amazon Choice hay #1 New Release, người bán sẽ giảm thiểu được tiền quảng cáo do được Amazon đẩy hàng lên tự động.
 • Đảm bảo Account Health khỏe mạnh, không vi phạm lỗi Infringment và Late Shipment. Hiện tại, Amazon đang triển khai chương trình “Account Health Assurance” với một số nhà bán nhất định (nhà bán có điểm vận hành tốt) để giúp tài khoản của người bán không bị suspend và vẫn hoạt động bình thường trong khi đang giải quyết những lỗi gặp phải với Amazon.

Hiện nay, Amazon cũng đang triển khai chương trình NSI (Thưởng cho nhà bán mới) với các nhà bán có thương hiệu ở trên Amazon. Những nhà bán mới sẽ có cơ hội nhận được thưởng 5% doanh số (tối đa $50.000) khi doanh số đạt 1 triệu USD hoặc đã bán hơn 1 năm. Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ đội ngũ support của Merchize để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tăng tốc trong quý II với Merchize

Nắm bắt cơ hội kiếm triệu sale trên Amazon cùng với những sản phẩm cực hot tại Merchize. 

The post Hướng dẫn tối ưu hoạt động bán hàng Amazon Quý II appeared first on Print on Demand & Fulfillment Service.

[ad_2]

Source link

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *